ยินดีต้อนรับสู่วัดป่าโพธิญาณรังสี(ธ) หมู่ที่ ๑๑ บ้านไร่ข่วงเปา ตำบลปงแสนทอง อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง ๕๒๑๐๐ พระครูบาเทวฤทธิ์ อภิวํโส โทรศัพท์.๐๘๐-๓๓๖๓๙๔๘
         

                            พิธีใหว้ครูบูรพาจารย์และเสกพญากบกินเดือนบารมีครูบาออ ปัณฑิต๊ะ รุ่นบูชาครู ๒๕๖๒
สถิติ
เปิดเมื่อ30/05/2019
อัพเดท22/02/2020
ผู้เข้าชม9901
แสดงหน้า13410
บทความ
บทความทั่วไป
แผ่นจารเทพพระราหู สุริยคราส – จันทรคราส
เหรียญพระราหูรุ่น เทพอมฤต ตำรับครูบานันตา วัดทุ่งม่านใต้ (ช่อนำฤกษ์)
เหรียญพระราหู รุ่น เทพอมฤต
เหรียญสาลิการุ่นเมตตาบารมีตะกรุดพญาสาลิกาหลงรัง
ท้าวเวสสุวรรณ(ท้าวกุเวร)
เหรียญท้าวเวสสุวรรณ รุ่น อริยทรัพย์
เจริญพระพุทธมนต์สมโภชเหรียญ รุ่น อริยทรัพย์
พิธีพุทธาภิเษกและอธิษฐานจิต วาระที่ ๑
พิธีพุทธาภิเษกวัตถุมงคลเหรียญท้าวเวสสุวรรณ รุ่น อริยทรัพย์ วาระที่ ๒
จำนวนจัดสร้างและรูปแบบเหรียญท้าวเวสสุวรรณ รุ่น อริยทรัพย์
เหรียญท้าวเวสสุวรรโณ จตุมหาราชิรา รุ่นอริยทรัพย์
ชนวนมวลสารเหรียญมหาชนวน รุ่น อริยทรัพย์
พระเถรานุเถระนั่งปรกอธิษฐานจิต พิธีพุทธาภิเษกวัตถุมงคลเหรียญท้าวเวสสุวรรณ รุ่น อริยทรัพย์
พระเดชพระคุณพระครูโสภิตวิริยาภรณ์(หลวงพ่ออิฏฐ์) เจ้าอาวาสวัดจุฬามณี
มหาชนวน รุ่น อริยทรัพย์
ปฎิทิน
April 2020
Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat
   
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
  
สมาชิก

สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน

ขุนแผนพราย ๔ นาง

อ่าน 346 | ตอบ 0
ขอเชิญบูชาสุดยอดของดีเสกนานนับ ๕ ปี
ใครค้าขายไม่ดี ไม่มีคนรักคนเมตตา ต้องบูชา
ขุนแผนพราย ๔ นาง , ลูกอมผงพรายกุมาร(น้องปังปอนด์)

ขุนแผนและลูกอมผงพรายกุมารรุ่นนี้ครูบาท่านอธิษฐานสร้างไว้เมื่อปี ๒๕๕๘ ท่านเก็บองค์พระและลูกอมไว้ที่บูชาพระตลอด ทุกวันเวลาท่านไหว้พระสวดมนต์ก็จะอธิษฐานจิตตลอด ใครมีเรื่องเดือดร้อนค้าขายไม่ดีมากราบท่านๆก็เมตตาแจกให้ติดตัวไปปัจจุบันเหลือพระขุนแผนเพียง ๑๐๐ องค์และลูกอม ๑๑ ลูกเท่านั้นนับเป็นของดีที่ต้องมีติดตัว

สร้างจากดิน ๗ ป่าช้า ดิน ๗ โป่ง ดิน ๗ ขุยปู ดิน ๗ ปลักควาย ดิน ๗ แยก ดิน ๗ ตลาด ดิน ๗ นคร ผสมกับว่าน ๑๐๘ ว่านพราย(ว่านที่ขึ้นบนหลุมศพในป่าช้า)และผงแม่ส้ม น้ำมันพราย ๕ นางพ่อเฒ่าหนาน สล่าตั๋นปรมาจารย์สายพรายล้านนา ฝังพลอยเสก ฝังตะกรุดหัวใจกรณีย์เพื่อคุมธาตุ   เสก ๗ ป่าช้า ๗ ตลาด ๗ ธนาคาร เสกกลางเรือจ้าง ทาง ๓ แพร่ง ๔ แพร่ง

เมื่อบูชาให้ตั้งขันธ์รับ ดอกไม้สีขาว ๕ ดอก เทียน ๕ เล่มแล้วอธิษฐานขอตามที่ปรารถนา ไม่ต้องเซ่น ให้ทำบุญแล้วอุทิศให้ ขุนแผนรุ่นนี้ครูบาท่านอธิษฐานจิตให้เป็นพรายในทางดีช่วยเหลือเกื้อกูลผู้บูชาในด้านการทำมาหากินและความรัก ท่านอธิษฐานกับครูบาอาจารย์ไว้ว่าหากใครทำผิดต่อสัจจะที่ให้ไว้(ผิดครู)ตอนขึ้นขันธ์รับองค์ขุนแผนมาให้ขุนแผนเสื่อมอำนาจไม่มีอานุภาพอันใดเหตุเช่นนี้หากใครทำผิด(ผิดครู)จะไม่เกิดโทษต่อผู้บูชา

ในคราวนี้ทางวัดได้สร้างแนวกำแพงรั้ววัดและซุ้มประตูสิงห์(ยังไม่เสร็จสมบูรณ์)มีความจำเป็นในการใช้งบประมาณจึงได้ออกให้เช่าบูชาเพื่อรวบรวมปัจจัยเป็นค่าแรงช่างดังกล่าว

การดำเนินการนำพระเข้าศูนย์ในครั้งนี้ดำเนินการโดยนายรัฐธีร์(ลูกศิษย์)โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยทางวัดหาปัจจัยในการสร้างแนวกำแพงรั้ววัดและซุ้มประตูสิงห์ให้สำเร็จ

เปิดสั่งจองบูชาพร้อมกันทั่วประเทศ 
เปิดให้สั่งจองบูชา ๒๔ สิงหาคม ๖๒ – ๒๔ กันยายน ๖๒ รับวัตถุมงคลได้ตลอดการสั่งจอง
สอบถามสั่งจองบูชาได้ที่ศูนย์พระเครื่องชั้นนำทั่วไปได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป


ประวัติความเป็นมาของแม่ส้ม
 
แม่ส้มนี้เดิมเป็นชาวเขา อยู่ที่อำเภอฝาง แม่ส้มได้ท้องแรก แต่ปรากฎว่าสามีติดยาบ้าวันหนึ่งเกิดคลุ้มคลั่งได้ก่อเหตุฆ่าปาดคอภรรยาตัวเองคือแม่ส้ม แม่ส้มตายท้องกลมหลังจากนั้นด้วยความที่แม่ส้มติดในห่วงทำให้เฮี้ยนจนเป็นที่หวาดกลัวของชาวบ้านและญาติพี่น้องแม้กระทั่งรื้อบ้านที่แม่ส้มตายเอาไม้ไปถวายวัดพระในวัดก็ยังประสบความเฮี้ยนของแม่ส้ม ทางญาติพี่น้องของแม่ส้มได้นิมนต์ครูบาท่านให้ทำพิธีเพื่อปลดปล่อยแม่ส้มให้พ้นจากห่วง หลังจากทำพิธีญาติพี่น้องของแม่ส้มกลัวในความเฮี้ยนจึงขอให้ครูบาท่านนำอัฐิแม่ส้มกลับไปด้วยๆความเฮี้ยนของแม่ส้มครูบาท่านจึงขอให้แม่ส้มได้สร้างบารมี ครูบาท่านได้นำอัฐิแม่ส้มมาทำพิธีตามตำรับล้านนาจนเป็นมวลสารที่บริสุทธิ์มีคุณอิทธิฤทธิ์ทางพราย และใช้อัฐิของแม่ส้มผสมด้วยมวลสารที่มีคุณอิทธิฤทธิ์ต่างๆที่ได้เก็บสะสมไว้นำมาจัดสร้างเป็นองค์พระขุนแผนเพื่อให้แม่ส้มได้สร้างบารมีต่อไป

น้องปังปอนด์

มีหญิงท่านหนึ่งอยู่ที่อำเภอแม่แตง ได้แท้งลูกมีความรักและอาลัยลูกของตนจึงได้ให้อาจารย์ฆราวาสท่านหนึ่งทำลูกกรอกจากเด็กที่แท้งเพื่อเก็บไว้ อยู่ต่อมาหญิงท่านนั้นได้แต่งงานกับฝรั่งและต้องย้ายตามสามีไปอยู่ที่ประเทศอเมริกาจึงได้นำลูกกรอกตนนี้มาให้ครูบาท่านได้ดูแลต่อ เมื่อลูกกรอกตนนี้มาอยู่กับครูบา ท่านได้ตั้งชื่อให้ว่าน้องปังปอนด์ ครูบาท่านได้ดูแลน้องปังปอนด์อยู่หลายปีทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้น้องปังปอนด์ตลอด บางครั้งน้องปังปอนด์จะชอบออกมาให้พระเณรในวัดได้เห็นอยู่เป็นประจำ น้องปังปอนด์ตนนี้ชอบทานข้าวมันไก่และไก่ป้อบอย่างมาก อยู่มาวันหนึ่งครูบาท่านได้นิมิตว่าน้องปังปอนด์มากราบลาจะไปเกิดแล้วและขอให้ร่างของตนได้ทำประโยชน์ให้กับพระศาสนา หลังจากนั้นร่างของลูกกรอกปังปอนด์จากสมบูรณ์ได้ผุลง ครูบาท่านได้ทำพิธีและนำร่างที่ผุลงนั้นมาบดผสมด้วยว่านเสน่ห์ ดิน ๗ ป่าช้า ว่าน ๑๐๘ แล้วปั้นเป็นลูกอมผงพรายกุมาร ฝังตะกรุดหัวใจกรณีย์เพื่อคุมธาตุ และได้แจกให้ลูกศิษย์ไว้ใช้ติดตัวมีผลอานุภาพให้เห็นเป็นประจักษ์มาหลายราย ใช้ดีทางเมตตาค้าขาย
 
ความคิดเห็นของผู้เข้าชม
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น :
สถานะ : รหัสผ่าน :
ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง :
รหัสความปลอดภัย :
 
สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สุขุมธรรมวิธานธำรง สกลมหาสงฆปริณายก ตรีปิฎกธราจารยอัมพราภิธานสังฆวิสุต ปาพจนุตตมสาสนโสภณ กิตตินิรมลคุรุฐานียบัณฑิต วชิราลงกรณนริศรปสันนาภิสิตประกาศ วิสารทนาถธรรมภูตาภิวุฒ ทศมินทรสมมุติปฐมคณาธิเบศร ปวิธเนตโยภาสวาสนวงศวิวัฒ พุทธบริษัทคารวสถาน วิบูลสีลสมาจารวัตรวิปัสนสุนทร ชินวรมหามุนีวงศานุศิษฎ บวรธรรมบพิตร สมเด็จพระสังฆราช
พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ มหิศรภูมิพลราชวรางกูร กิติสิริสมบูรณ์อดุลยเดช สยามินทราธิเบศรราชวโรดม บรมนาถบพิตร พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว